โปรแกรม Facebook สำหรับ iPhone และ Blackberry เวอร์ชั่นใหม่

รูป 1 โปรแกรม Facebook สำหรับ iPhone และ Blackberry เวอร์ชั่นใหม่
โปรแกรม Facebook สำหรับ iPhone และ Blackberry เวอร์ชั่นใหม่เปิดให้ดาวน์โหลดได้ฟรี ในเวอร์ชั่น iPhone มีฟีเจอร์ใหม่บอกตำแหน่งเพื่อน เฟสบุ๊คอัพเดทโปรแกรมมือถือสำหรับโทรศัพท์แบล็คเบอร์รี่และไอโฟนใหม่ พร้อมกับเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ชื่อ Places สำหรับผู้ใช้โทรศัพท์มือถือ ฟีเจอร์ใหม่ของเฟสบุ๊คที่เรียกว่า Places นี้ สามารถใช้งานได้บนโทรศัพท์มือถือบางรุ่นบางระบบปฏิบัติการ ผ่านเว็บ touch.facebook.com โดยไม่ต้องลงโปรแกรมใดๆทั้งสิ้น Places ช่วยให้สมาชิก Facebook สามารถระบุสถานที่ หรือตำแหน่งของตัวเองในขณะนั้น ลงในเฟสบุ๊คให้เพื่อน หรือคนรู้จักในเครือข่ายตัวเองได้เห็น หากสถานที่ดังกล่าวไม่มีในระบบมาก่อน สามารถกรอกเพิ่มได้เอง หลังจากระบุว่าได้อยู่ในสถานที่ใดแล้ว ผู้ใช้จะพบรายชื่อของเพื่อน หรือสมาชิกในเครือข่ายตัวเอง ที่อยู่ในสถานที่เดียวกันนั้น และสามารถ Tag เพื่อนหรือสมาขิกที่ต้องการได้ สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการประกาศสถานที่หรือตำแหน่งที่กำลังอยุ่ในขณะนั้น ให้สมาขิกทั่วไป ที่ไม่ใช่เพื่อนในเครือข่าย ก็สามารถทำได้โดยการเปลี่ยนตัวเลือกในระบบ ส่วนผู้ใช้ที่ต้องการป้องกันไม่ให้เพื่อนหรือสมาขิกในเครือข่ายทำการ Tag ท่านได้ ก็สามารถทำได้โดยการเปลี่ยนตัวเลือกในระบบเช่นกัน ระบบใหม่นี้นอกจากเปิดใช้ผ่านหน้าเว็บ touch.facebook.com แล้ว เจ้าของโทรศัพท์มือถือไอโฟน สามารถดาวน์โหลด App เวอร์ชั่น 3.2 ซึ่งสนับสนุนฟีเจอร์ใหม่นี้ไปใช้ได้ด้วย ส่วนโปรแกรมหรือ App สำหรับมือถือ Blackberry เวอร์ชั่นใหม่ 1.8.0.49 ที่เพิ่งออกให้ดาวน์โหลดในช่วงเวลาเดียวกันนี้ ยังไม่สนับสนุนฟีเจอร์ Places ที่ได้กล่าวมาด้านบน ฟีเจอร์ใหม่ของโปรแกรม Facebook เวอร์ชั่น 3.2 สำหรับ iPhone
  • สนับสนุนฟีเจอร์ใหม่ Places
  • สามารถตั้งค่าความเป็นส่วนตัวเฉพาะเมื่ออัพเดทสถานะ
  • แสดงรายชื่อผู้รับข้อความทั้งหมดเมื่อเปิดดูข้อความใน Inbox
  • อัพโหลดภาพและคลิปวีดีโอในเบื้องหลัง (ขณะปิดหรือเปลี่ยนโปรแกรมไปใช้งานโปรแกรมอื่น) ใช้ได้เฉพาะระบบ iOS4
ฟีเจอร์ใหม่ของโปรแกรม Facebook เวอร์ชั่น 1.8 สำหรับ Blackberry
  • สนับสนุนเพื่อนจำนวนสูงสุด 5,000 คน
  • เพิ่มความเร็วโปรแกรม
  • ภาพ Thumbnail ในอัลบั้มภาพ ใหญ่กว่าเวอร์ชั่น 1.7
  • News หรือข้อความอัพเดทจากเพื่อน โหลดต่อได้เองอัตโนมัติไม่ต้องเลือกสั่งให้โหลด
  • ระบบ Push เตือนข้อความมาใหม่, อัพเดทจากเพื่อน ฯลฯ โดยไม่ต้องผ่านระบบอีเมลชองแบล็คเบอร์รี่
ดาวน์โหลด Facebook ฟรีสำหรับ iPhone ผ่าน App Store ดาวน์โหลด Facebook ฟรีสำหรับ Backberry ผ่าน App World หรือ โหลดโดยตรง

รูป 2 โปรแกรม Facebook สำหรับ iPhone และ Blackberry เวอร์ชั่นใหม่รูป 3 โปรแกรม Facebook สำหรับ iPhone และ Blackberry เวอร์ชั่นใหม่รูป 4 โปรแกรม Facebook สำหรับ iPhone และ Blackberry เวอร์ชั่นใหม่รูป 5 โปรแกรม Facebook สำหรับ iPhone และ Blackberry เวอร์ชั่นใหม่รูป 6 โปรแกรม Facebook สำหรับ iPhone และ Blackberry เวอร์ชั่นใหม่รูป 7 โปรแกรม Facebook สำหรับ iPhone และ Blackberry เวอร์ชั่นใหม่