โปรแกรม BlackBerry App World เวอร์ชั่น 2.0

รูป 1 โปรแกรม BlackBerry App World เวอร์ชั่น 2.0
โปรแกรมร้านออนไลน์ BlackBerry App World 2.0 สำหรับดาวน์โหลด, ซื้อและจัดการโปรแกรมมือถือแบล็คเบอร์รี่ เปิดให้ดาวน์โหลดได้ฟรีแล้ว โปรแกรม BlackBerry App World เวอร์ชั่น 2.0 ได้มีออกมาเป็นเวอร์ชั่นให้ทดลองใช้ก่อนหน้านี้ประมาณสองสามสัปดาห์ ปัจจุบันได้ออกเป็นเวอร์ชั่นสมบูรณ์ให้ดาวน์โหลดแล้ว ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือ Blackberry สามารถใช้โปรแกรม BlackBerry App World ในการค้นหาโปรแกรมมือถือเพื่อดาวน์โหลดมาใช้ มีทั้งโปรแกรมฟรีและโปรแกรมขาย นอกจากนี้ยังใช้โปรแกรม BlackBerry App World เป็นตัวจัดการในการอัพเดทเวอร์ชั่นของโปรแกรมต่างๆที่ดาวน์โหลดมาใช้ หรือลบโปรแกรมออกจากโทรศัพท์ได้ ฟีเจอร์ใหม่ใน BlackBerry App World เวอร์ชั่น 2.0 มีเด่นๆคือ
  • เมนู Top 25 แสดงโปรแกรมดาวน์โหลดยอดนิยม ตามหมวดต่างๆเช่น โปรแกรมมาใหม่, โปรแกรมฟรี, โปรแกรมเสียเงิน, ธีม, อัพเดทใหม่
  • สามารถสแกน QR โค้ด เพื่อค้นหาโปรแกรมใน App World ได้
  • สนับสนุน BlackBerry ID ซึ่งเป็นรหัสประจำผู้ใช้มือถือแบล็คเบอร์รี่ในการซื้อโปรแกรม เมื่อเจ้าของ ID ซื้อโปรแกรมหนึ่งเพื่อติดตั้งลงบนมือถือแล้ว ระบบจะจดจำการซื้อ เพื่อให้เจ้าของ ID นำโปรแกรมที่ซื้อแล้ว ดาวน์โหลดลงโทรศัพท์ Blackberry เครื่องอื่นได้โดยไม่ต้องซื้อใหม่
  • สนับสนุนการจ่ายเงินค่าโปรแกรมที่ซื้อด้วยบัตรเครดิต
  • สนับสนุนให้นักพัฒนาสามารถตั้งราคาขายโปรแกรมในช่วงราคา 0.99 และ 1.99 ดอลล่าร์สหรัฐได้ จากเดิมซึ่งตั้งราคาได้ต่ำสุดที่ 2.99 ดอลล่าร์สหรัฐ
เจ้าของโทรศัพท์มือถือ Blackberry สามารถดาวน์โหลดโปรแกรม BlackBerry App World เวอร์ชั่น 2.0 ได้ฟรีที่เว็บ App World สมัคร Blackberry ID หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติม

รูป 2 โปรแกรม BlackBerry App World เวอร์ชั่น 2.0รูป 3 โปรแกรม BlackBerry App World เวอร์ชั่น 2.0